Cách làm món Cánh gà rang me

Blog cachlammon hôm nay xin chia sẻ đến các bạn nội trợ món ăn ngon đó là cánh gà rang me. Cánh gà vàng giòn hương thơm hòa quyện với vị chua chua ngọt của me sẽ làm cho bữa cơm thêm đầm ấm và  ngọt ngào.

Nguyên liệu rất dễ kiếm và cách làm thì lại đơn giản nhưng chắc chắn là rất bắt cơm đấy ạ.
Khoảng nửa ký cánh gà, rửa sạch bằng nước muối, chặt làm đôi, bỏ phần đầu cánh riêng.
Phần còn lại ướp với hành tỏi băm, muối, tiêu, đường, hạt nêm, chút nước mắm. Chờ khoảng 45 tiếng cho ngấm gia vị.


Phần đầu cánh nhọn đổ vào 1,5 chén nước lạnh hầm còn khoẳng 1 chén nước dùng gà.


Sau khi ướp cánh gà thấm thì lăn qua ít bột mì. Đun chảo dầu nóng và chiên cho đến vàng.


Làm nước me :  Dầm quả me, chế ít nước sôi, thả me vào gạn. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà cho lượng me nhiều hay ít.


Đổ nước dùng gà vào trong chảo đun sôi, cho nước cốt me vào, nước me sánh lại, thả gà chiên vàng vào, xóc đều cho cánh gà hòa quyện,nước me quấn đều quanh cánh gà. Tắt bếp là xong.
Múc gà ra đĩa, rưới lên nước cốt me sệt sệt. Trang trí thêm rau củ cho bắt  mắt. Món này ăn với cơm thật là ngon tuyệt đỉnh.Tối hôm nay các bạn cùng trổ tài nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo Afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét