Cách làm món Mực xào tương ớt

Màu sắc rất bắt mắt mùi thơm hấp dẫn, ướp rất nhiều ớt nhưng không cay lắm. Món này gọi là mực xào tương ớt theo kiểu ẩm thực của xứ Hàn.


Nguyên liệu làm món Mực xào tương ớt:
1 con mực to
½ củ hành tây
2 cây hành xanh
2 quả ớt xanh
2 thìa tương ớt
1 thìa ớt bột (loại ớt đỏ nhưng không cay)
1 thìa rượu trắng
1 /2 thìa đường
½  thìa hạt nêm
1 thìa tỏi băm
Vừng trắng

Cách làm món Mực xào tương ớt:

Mực làm sạch, thái miếng vuông, khía vẩy rồng.
Cho mực vào bát ướp với rượu trắng, tương ớt, đường, hạt nêm, tỏi và vừng. Để 10 phút cho ngấm
Hành tây thái  lát, hành xanh thái khúc
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng,
Cho mực và hành tây vào xào cùng lúc. Để lửa to đảo nhanh tay từ 3 – 5 phút. Nêm nếm lại vừa ăn, mực chín săn, rắc hành xanh vào rồi tắt bếp.
Trút mực ra đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng
                                                                                                                                        Theo Afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét