Nguyên liệu làm món Gà giòn cay gồm:
Thịt gàTrứng
Sữa tươi
Bột mỳ
Hạt nêm, muối, đường, ớt bột
Bột chiên xù
Cách làm món Gà giòn cay:
Bước 1: Thịt gà làm lại và rửa sạch rồi ướp hạt nêm gia vị cho ngấm. Sau đó đổ sữa tươi vào ngâm khoảng 5-6 tiếng đồng hồ.
Bước 2 : làm hỗn hợp gồm có : hạt nêm, muốn, đường, bột ớt cho ít hay nhiều tùy vào khẩu vị của mỗi người.
Bước 3: Lấy gà ra để ráo sữa cho vào hỗn hợp ướp gà. Ướp qua đêm.Để cho thơm ngon mà không mất thời gian thì phần ướp thịt chúng ta có thể làm trước đó.
Sáng hôm sau lấy gà ra cho vào nồi hấp, hấp chín
Bước 4: Chuẩn bị 1 chén bột chiên gồm bột mì đánh tan với trứng cho nước vào từ từ đánh cho bột quyện là được và 1 chén bột xù
Bước 5: Nhúng gà qua bột chiên rồi lăn qua bột xù
Chiên vàng. Gà chiên xong nóng, giòn, cay ăn chung với tương ớt và sốt mayonnaise ngon lắm nhé
Hoặc chiên ít cơm, trộn ít salad chua ngọt ăn chung với gà này làm món ăn no cũng rất tuyệt đấy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét