Cách làm món Ngao nấu riêu

Món ăn mang đậm nét đặc trưng của miền Bắc đó là món Ngao nấu riêu. Màu sắc bắt mắt hương vị tự nhiên của ngao sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm đậm đà, ngọt ngào tình yêu thương.
Nguyên liệu làm món Ngao nấu riêu:
- 500g ngao sống, ngâm nước và ớt để nhả sạch cát
-1 củ hành tím, bằm nhuyễn
- 2 quả cà chua chín đỏ, cắt miếng vừa ăn
- 3 nhánh hành lá, cắt khúc vừa ăn
- 1 chén rau răm, cắt nhỏ
- 4 chén nước
- ¼ muỗng cà phê tiêu xay
- 1 gói gia vị hoàn chỉnh - Canh riêu cá cho món canh ngon đúng điệu
- 1 muỗng canh dầu ăn

Thực hiện món Ngao nấu riêu:

-Ngao trước khi chế biên thì nên ngâm ngao trong nước vo gạo hoặc nước ớt cho nhả hết cát khoảng từ 1 đến 3 tiếng. Rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc đến khi ngao mở hết miệng là được
- Tách riêng thịt ngao ra khỏi vỏ ngao, lấy nước luộc ngao cho vào nồi nấu.
- Bắt chảo lên đun dầu sôi xào hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào mềm, tiếp đến cho ngào vào xào.
- Bắt chảo lên bếp, xào hành tím với dầu ăn cho thơm, cho cà chua vào xào mềm, sau đó cho ngao vào xào.
- Cho tiếp nước và nước luộc ngao vào nồi, đun sôi. Đổ ngao đã xào vào nồi nước luộc ngao, nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
- Để vừa lửa nồi ngao sôi trở lại cho hành, rau dăm, thì là vào và bắc xuống múc ra bát, dùng nóng.
Mẹo vặt
- Luộc ngao với rất ít nước. Khi ngao bắt đầu hé miệng, tắt bếp ngay vì để lâu thịt ngao sẽ bị teo, mất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
                                                                                                                              Theo Vzone

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét