Vị ngọt mát của bí đao, được nấu cùng với mọc đơn giản nhưng rất ngon miệng dành cho những ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đao nhỏ hay 1 lát bí đao vừa ăn
- 200g mọc (giò sống)
- Vài nhánh hành lá, hành khô, muối, đường, tiêu
- Có thể thêm mộc nhĩ trộn cùng với mọc.
Cách làm:
Bước 1:
- Bí đao rửa sạch, gọt vỏ.
Bước 2:
- Cắt bí đao thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 3:
- Trộn mọc, hành khô thái nhỏ, đầu hành lá đập dập, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều để khoảng 15 phút.
Bước 4:
- Đun sôi khoảng hai bát con nước lọc, cho bí đao vào đun khoảng từ 10-15 phút.
- Tiếp theo dùng thìa múc từng viên nhỏ mọc vào nồi canh. Đun thêm khoảng 5 phút, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, đun sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:
- Tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Thịt bò thái mỏng xào lên mềm, ngấm vị ngọt tự nhiên của nấm lại càng ngon hơn.
Nguyên liệu làm món Bò Xào Nấm:
Thịt bò thái mỏng
Nấm kim châm hoặc nấm hải sản
Hành tây 1/2 củ, thái múi cau
Nửa củ cà rốt thái mỏng
Hành boa-rô
Hạt nêm, tiêu
Vừng trắng
Tỏi băm
Cách làm món Bò Xào Nấm:
Thịt bò thái mỏng ướp với tỏi băm, chút hạt nêm, tiêu xay và vừng trắng.
Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào xào, để lửa to đảo cho thịt bò chín tái thì đổ ra bát.
Đặt chảo trở lại bếp, cho hành boa rô, hành tây, cà rốt và nấm vào xào, nêm chút xíu hạt nêm cho ngấm.
Cho thịt bò trở lại chảo, đảo nhanh tay cho quện đều với rau củ .
Nêm nếm lại cho vừa ăn, tăt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.
Đĩa thịt mềm ngon, phong phú sắc màu từ rau củ, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.
Theo Afamily
Món canh không những ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.
Nguyên liệu:
- Móng giò: 1 cái (400gr) - Củ sen : 1 củ (300gr) - Cà rốt: 1 củ - Khoai tây: 1 củ - Hạt sen tươi: 100gr - Hành lá, hạt nêm, mắm, gia vị
Thực hiện:
Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt thành những miếng nhỏ. Đun nước sôi cho móng giò vào chần qua, rửa lại bằng nước lần nữa cho sạch.
Bước 2: Khoai tây và cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng nhỏ. Hạt sen bóc bỏ màng, thông bỏ tâm, rửa sạch.
Bước 3: Củ sen nạo bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào âu nước có pha dấm để củ sen được trắng.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong một cái nồi rồi cho móng giò, khoai tây, củ sen vào xào cùng với chút mắm.
Bước 5: Đổ nước vào nồi móng giò vừa xào qua đun tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ ninh liu riu cho đến khi móng giò chín mềm thì cho cà rốt, hạt sen vào. Tiếp tục ninh liu riu cho đến khi hạt sen chín bở thì rắc hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho món canh củ sen móng giò ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước xốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán!
Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước xốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán!
"Bò nướng lá tía tô" là món ăn chơi luôn có mùi vị rất hấp dẫn. Việc thực hiện lại rất dễ dàng. Nhưng làm sao cho ngon đây?
Nguyên liệu làm món Bò Nướng Lá Tía Tô:
300g thịt bò xay
4 nhánh lá tía tô
1/2 củ hành tây
1/2 thìa súp sả bằm
1/2 thìa súp tỏi bằm
5 nhánh hành lá
3 thìa súp đậu phộng
8 cái que xiên
1,5 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê tiêu xay
1/4 thìa cà phê ngũ vị hương
3 thìa súp dầu ăn
Nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm
Rau sống, bánh tráng ăn kèm.
Thực hiện món Bò Nướng Lá Tía Tô:
- Trộn đều thịt bò với sả bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường, tiêu xay, ngũ vị hương và 1 thìa súp dầu ăn.
- Cho thịt bò vào lá tía tô, cuốn chặt tay, dùng que xiên, xiên đều.
- Nướng chín bò cuộn trên lửa than.
- Hành lá cắt nhuyễn, cho vào chén sành. Nấu sôi dầu, trút vào chén hành để làm mỡ hành.
- Đậu phộng rang vàng, giã giập. Rau sống nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
- Sắp bò nướng lá tía tô vào đĩa, chế mỡ hành, rắc đậu phộng lên, cuốn bánh tráng, rau sống. Thêm bún nếu thích. Chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.
Mách nhỏ:
- Cho thịt bò vào lá tía tô, cuốn chặt tay, dùng que xiên, xiên đều.
- Nướng chín bò cuộn trên lửa than sẽ ngon hơn.
Theo afamily
Bài viết cùng chủ đề:
- Bò áp chảo cuộn dưa leo ngon khó cưỡng.
- Bò cuốn lá lốt thế này mới ngon!.
- Thịt bò om ngũ vị thơm ngon đặc biệt.
- Thịt kho kiểu Hàn.
- Canh thịt bò nấu với cà chua.
- Hướng dẫn làm món bò cuốn.
Món này sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời, vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất!