Trang chủ » All posts
Cách làm món thịt gà rán kiểu Nhật
Gà rán nóng hổi ăn với cơm thì hết chỗ chê đó! Thử làm mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Cách làm món lẩu gà rượu nếp
Món lẩu gà luôn quen thuộc với các chị em nội trợ nhưng lẩu gà được chế biến cùng với rượu nếp thì có lẽ ít ai chế biến. Món lẩu gà rượu nếp phân biệt rất rõ với các loại lẩu gà khác là nguyên liệu có thêm chút rượu và cả phần dấm nếp. Vì thế nên nước lẩu có mùi vị rất đặc biệt, một chút vị ngọt thanh và thơm thơm của rượu nếp quyện với vị ngọt của thịt gà.
Cách làm món Chân gà nướng nghệ và Chân gà nướng ngũ vị
Chân gà nướng là mon ngon được lựa chọn nhiều nhất vì nó được tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của chân gà nướng chính là mùi thơm và vị ngọt nhờ gia vị.
Thực tế, chân gà cũng có nhiều kiểu nướng riêng, đó chính là sự khác nhau khi bạn tẩm ướp gia vị. Để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà, chị em có thể thay đổi cách ướp chân gà khi nướng nhé.
Thực tế, chân gà cũng có nhiều kiểu nướng riêng, đó chính là sự khác nhau khi bạn tẩm ướp gia vị. Để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà, chị em có thể thay đổi cách ướp chân gà khi nướng nhé.
Cách làm món Gà hầm táo đỏ
Món gà hầm táo đỏ này dùng để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà nhé. Nếu gia đình có người mới ốm dậy thì càng cần thiết nấu mon ngon này để bồi bổ sức khỏe.
Cách làm món Gà nấu chao
Miếng gà nấu chao chín vàng ươm, thấm đẫm gia vị, có vị chao thoang thoảng cùng hương thơm ngọt của rượu rất lạ miệng và rất ngon. Thêm mon ngon này vào bữa ăn cuối tuần này nhé.
Cách làm món Cánh gà nướng sả ớt
Cánh gà nướng sả ớt chín mềm, thơm mùi sả và cay nồng của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hay xôi đều ngon và hấp dẫn. Thêm một mon ngon cho khẩu phần ăn của gia đình bạn nhé.
Cách làm món Đùi gà chiên giòn
Hương vị thơm ngon, giòn rụm của đùi gà chiên sẽ cuốn hút sự thèm ăn của bé. Chế biến mon ngon này cho bé yêu nhà bạn nhé.
Cách làm món Cơm gà kiểu Nhật
Cơm gà kiểu Nhật mang phong cách ẩm thực Nhật Bản rất dễ làm lại ngon. Cùng học cách chế biến món ngon này nhé các bạn.
Cách làm món Đùi gà nướng xốt mayonnaise
Thịt gà vàng nâu óng ả, mềm ngậy thấm xốt mayonnaise chua ngọt, cay cay, lạ miệng khó cưỡng! Thêm một mon ngon vào khẩu phần ăn cho gia đình bạn nhé.
Cách làm món gà sốt vang
Coq au vin hay gà sốt vang là một trong những đặc sản truyền thống của am thuc Pháp, thường được chuẩn bị cho những dịp đặc biệt.Nếu gia đình bạn có khác, hãy chế biến món ăn ngon này nhé.
Cách làm món Thịt gà tẩm bột chiên kiểu Nhật
Với các gia vị của Nhật, món thịt gà tẩm bột chiên giòn có sức hấp dẫn rất riêng biệt. Làm mới bữa cơm bằng món ăn mang phong cách am thuc Nhật Bản này nhé.
Cách làm món Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Trời mát thưởng thức món gà nấu kiểu này thật là tuyệt!
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 2 cái
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Bí đỏ: ¼ củ loại vừa
- Hành hoa, mùi tàu
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp đùi gà với hành, tỏi băm cùng dầu hào, bột nêm. Ướp 30 phút.
Bước 3: Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa thái khúc.
Nấm cắt bỏ gốc rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.
Bước 4: Cho gà vào nồi xào sơ qua. Đổ nước xâm sấp mặt thịt gà. Đun nhỏ lửa để gà chín mềm.
Bước 5: Khi thịt gà chín mềm cho cà rốt, bí đỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng
Bước 6: Tiếp đến cho nấm kim châm, nấm hương vào đun sôi.
Bước 7: Cho 1 thìa bột năng vào nồi và khuấy đều để nước có độ sánh.
Bước 8: Cuối cùng cho hành hoa, mùi tàu, nêm mì chính vào rồi tắt bếp cho canh đùi gà hầm nấm ra bát dùng nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Hải Hương(Eva)
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 2 cái
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Bí đỏ: ¼ củ loại vừa
- Hành hoa, mùi tàu
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp đùi gà với hành, tỏi băm cùng dầu hào, bột nêm. Ướp 30 phút.
Bước 3: Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa thái khúc.
Nấm cắt bỏ gốc rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.
Bước 4: Cho gà vào nồi xào sơ qua. Đổ nước xâm sấp mặt thịt gà. Đun nhỏ lửa để gà chín mềm.
Bước 5: Khi thịt gà chín mềm cho cà rốt, bí đỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng
Bước 6: Tiếp đến cho nấm kim châm, nấm hương vào đun sôi.
Bước 7: Cho 1 thìa bột năng vào nồi và khuấy đều để nước có độ sánh.
Bước 8: Cuối cùng cho hành hoa, mùi tàu, nêm mì chính vào rồi tắt bếp cho canh đùi gà hầm nấm ra bát dùng nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Hải Hương(Eva)
Cách làm món gà nướng với sữa chua
Hương vị độc đáo và mới lạ của món thịt gà nướng này sẽ khiến bạn phải mê mẩn.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)