Nguyên liệu làm món Lẩu Gà ngải Cứu:
- Nấm kim châm/ nấm hải sản
- Vị hầm gà: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen... (Bạn nên mua ở các tiệm thuốc Bắc sẽ đầy đủ và yên tâm hơn là mua các gói đóng sẵn bán ngoài chợ)
- Rau ngải cứu
- Trứng vịt lộn
- Váng đậu
-Bánh đa khô
- Đậu phụ
Cách làm món Lẩu Gà ngải Cứu:
- Làm sạch (và trắng) nấm bằng cách pha bột năng hoặc bột sắn với nước rồi cho nấm vào ngâm, một lúc sau đem xả nước
- Cho gói thuốc bắc vào nồi ninh lấy nước dùng lẩu.
- Thịt gà sẽ được cho vào khi bắt đầu ăn hoặc là có thể đun sẵn trước. Thật tuyệt khi ăn món lẩu gà ngải cứu cùng với trứng vịt lộn.
Chúc các bạn thưởng thức món lẩu gà ngải cứu thơm ngon cùng gia đình và người thân.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét