- 200g cua đồng xay
- 120g mực
- 150g tôm sú
- 100g chả cá viên
- hai quả trứng gà
- 1/2 kg bún tươi
- một muỗng cà phê dầu điều màu
- một muỗng xúp dầu ăn
- một ít hành lá, rau thơm, giá sống dùng kèm.
Thực hiện món Bún Cua:
- Hành lá rửa sạch, phần lá thái nhỏ, phần cọng cắt khúc, đập giập. Rau thơm, giá sống nhặt, rửa sạch.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1,5 lít nước, cho cua đồng đã lọc vào nấu, thêm dầu màu điều, nêm muối, đường, hạt nêm. Quả trứng gà còn lại lấy lòng đỏ, đánh nhuyễn ngoài chén, sau đó thả vào nồi nước dùng từ từ, khuấy đều cho trứng đừng đóng cục, nêm bột ngọt vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào.
Chúc các bạn có được một mùa hè thật mát mẻ cùng gia đình với món bún cua hải sản.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét