Trang chủ » All posts
Cách nấu ăn với thịt bò
Nếu biết cách chế biến, thịt bò sẽ trở thành rất nhiều món ăn ngon khó cưỡng.
Cách làm món Thịt bò cuốn lá lốt nướng
Đảm bảo hương vị thơm ngon của món thịt bò cuốn lá lốt nướng kiểu này ai cũng sẽ thích mê. Thử chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu làm món Thịt bò cuốn lá lốt nướng:
- Thịt bò: 300 gr
- Lá lốt loại to: 30 lá
- Que xiên: 6 que
- Tỏi, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu.
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng mỏng to bản.
Bước 2: Ướp thịt bò với một ít hạt nêm, hạt tiêu, gia vị và tỏi băm nhỏ. Để chừng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Cho miếng thịt bò vào một đầu lá lốt rồi cuộn. Dùng que xiên để xiên những cuốn thịt bò, mỗi xiên khoảng 5 - 6 cuốn
Bước 4: Đem những xiên thịt nướng trên than hoa khoảng 5 – 7 phút là thịt chín. Nhớ trở đều liên tục để cho khỏi cháy.
Khi ăn có thể chấm thịt bò cuốn lá lốt nướng với tương ớt nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
Thùy Nguyễn(Eva)
- Thịt bò: 300 gr
- Lá lốt loại to: 30 lá
- Que xiên: 6 que
- Tỏi, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu.
Thực hiện món Thịt bò cuốn lá lốt nướng:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng mỏng to bản.
Thùy Nguyễn(Eva)
Cách làm món nấm mỡ xào lòng, dạ dày
Vị ngon, giòn của lòng, dạ dày cùng vị ngọt của nấm khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Cách làm món Thịt bò xào ớt chuông
Đơn giản, dễ làm thịt bò xào kiểu này rất ngon và hấp dẫn. Một món ngon dễ làm của am thuc Việt Nam.
Cách làm món Canh thịt bò cuộn nấm kim châm
Vị ngọt từ thịt bò và nấm sẽ mang lại cho bạn và gia đình một bữa cơm ngon miệng.
Cách làm món mề gà xào húng quế
Mùi thơm của húng quế lẫn vị giòn ngon của mề gà khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Cách làm món Bò nướng xiên
Món này sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời, vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất!
Cách làm món Bún xào nghệ và đuôi bò
Đĩa bún nóng hổi, hòa quyện nhiều gia vị, đuôi bò beo béo, mùi tàu thơm và đặc biệt là cảm giác the the nơi đầu lưỡi của nghệ, tạo nên món ăn lạ và ngon của miền Trung.
Cách làm món Lưỡi heo xào chua ngọt
Vị chua ngọt cộng độ giòn ngon của lưỡi heo xào lôi cuốn đến mê mẩn.
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món lưỡi heo xào chua ngọt này xem sao nhé.
Nguyên liệu:
- Lưỡi heo: 1 cái (300gr)
- Cà chua: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Dầu hào, tương ớt, hạt tiêu, hành hoa, rau mùi, bột năng, đường, mắm, dấm, bột canh
Thực hiện:
Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng. Hành hoa, rau mùi nhặt bỏ lá già và rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Lưỡi heo cho vào nồi nước đun đến khi nước sôi.
Bước 3: Gạn bỏ nước trong nồi đi, dùng dao cạo bỏ sạch lớp màng trắng trên mặt lưỡi, rửa lại với nước cho sạch.
Bước 4: Thái lưỡi heo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp lưỡi heo với 1 thìa ăn cơm dầu hào, 1 thìa sữa chua bột canh.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi vào phi thơm. Cho lưỡi heo vào xào qua.
Bước 6: Pha một bát hỗn hợp gồm 6 thìa ăn cơm dấm, 2 thìa ăn cơm đường, 1 thìa mắm, 1 thìa tương ớt.
Bước 7: Đổ hỗn hợp chua ngọt cùng cà chua vào chảo lưỡi vừa được xào qua. Đun liu riu ở lửa nhỏ nhất để lưỡi heo ngấm gia vị cho tới khi cạn hết nước.
Bước 8: Hòa một thìa cà phê bột năng với 3 thìa ăn cơm nước. Dùng thìa dầm tan cà chua. Đổ bát bột năng vừa pha vào đun cho nước sệt lại, cho hành và rau mùi thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 9: Xúc lưỡi heo ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên. Ăn nóng cùng cơm nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món lưỡi heo xào chua ngọt này xem sao nhé.
Nguyên liệu:
- Lưỡi heo: 1 cái (300gr)
- Cà chua: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Dầu hào, tương ớt, hạt tiêu, hành hoa, rau mùi, bột năng, đường, mắm, dấm, bột canh
Thực hiện:
Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng. Hành hoa, rau mùi nhặt bỏ lá già và rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Lưỡi heo cho vào nồi nước đun đến khi nước sôi.
Bước 3: Gạn bỏ nước trong nồi đi, dùng dao cạo bỏ sạch lớp màng trắng trên mặt lưỡi, rửa lại với nước cho sạch.
Bước 4: Thái lưỡi heo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp lưỡi heo với 1 thìa ăn cơm dầu hào, 1 thìa sữa chua bột canh.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi vào phi thơm. Cho lưỡi heo vào xào qua.
Bước 6: Pha một bát hỗn hợp gồm 6 thìa ăn cơm dấm, 2 thìa ăn cơm đường, 1 thìa mắm, 1 thìa tương ớt.
Bước 7: Đổ hỗn hợp chua ngọt cùng cà chua vào chảo lưỡi vừa được xào qua. Đun liu riu ở lửa nhỏ nhất để lưỡi heo ngấm gia vị cho tới khi cạn hết nước.
Bước 8: Hòa một thìa cà phê bột năng với 3 thìa ăn cơm nước. Dùng thìa dầm tan cà chua. Đổ bát bột năng vừa pha vào đun cho nước sệt lại, cho hành và rau mùi thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 9: Xúc lưỡi heo ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên. Ăn nóng cùng cơm nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Cách làm món Thịt bò xào nấm
Vị ngon, ngọt của thịt bò và nấm sẽ khiến những ai thưởng thức phải thích thú. Một mon an ngon cho các chị em nội trợ thêm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày.
Cách làm món Bò lúc lắc
Món ăn quen thuộc với người nhiều người chúng ta hiện nay, và hoàn toàn có thể tự làm rất ngon!
Nguyên liệu làm món Bò lúc lắc:
Khoảng 500g thịt bò mềm cắt vuông cờ
2 củ hành tây trắng cắt vuông cờ
1 trái cà chua cắt vuông cờ
Ớt xanh, ớt đỏ cắt vuông cờ.
2 tép tỏi đập giập, bằm nhỏ vừa
1 muỗng canh dầu hào (sauce huitre, oyster flavored sauce )
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh xốt cà chua (ketchup)
Tiêu, ngò rí.
Nguyên liệu làm món Bò lúc lắc:
Khoảng 500g thịt bò mềm cắt vuông cờ
2 củ hành tây trắng cắt vuông cờ
1 trái cà chua cắt vuông cờ
Ớt xanh, ớt đỏ cắt vuông cờ.
2 tép tỏi đập giập, bằm nhỏ vừa
1 muỗng canh dầu hào (sauce huitre, oyster flavored sauce )
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh xốt cà chua (ketchup)
Tiêu, ngò rí.
Cách làm món Thịt bò kho gừng sả
Thỉnh thoảng đổi khẩu vị với món thịt bò kho kiểu này cho cả nhà nhé.
Cách làm món Thịt xiên nướng dứa
Hương vị quyến rũ của món thịt nướng khiến chẳng ai có thể chối từ.
Nguyên liệu:
- Thịt lạc thăn (mông): 500 g
- Dứa: ½ quả
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi, hành củ: (băm nhỏ)
- Vừng
- Dầu hào, bột nêm, mì chính, 2 thìa mật ong (nếu có)
- Cà rốt, dưa chuột (làm mắm chấm)
Cách làm:
Bước 1: Hành tây cắt khối vuông, dứa cắt lát mỏng.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch thái mỏng ướp cùng chút tỏi, hành băm nhỏ.
Bước 3: Sau đó xếp dứa và hành tây xung quanh.
Bước 4: Cho một chút xíu gia vị cùng dầu hào, vừng, mật ong.
Bước 5: Trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút.
Bước 6: Dùng que xiên xen kẽ một miếng thịt với hành tây và dứa. Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 7: Kẹp từng xiên thịt vào vỉ nướng nướng trên bếp than hoa hoặc lò vi sóng (trong lúc nướng bằng than hoa nên rưới nước ướp thịt lên để thịt được mềm).
Bước 8: Khi xiên thịt chín, xếp ra đĩa chấm kèm với tương ớt hoặc mắm chua ngọt. Thịt xiên nướng dứa có ưu điểm rất mềm, ngọt và thơm mùi dứa, hành tây rất dễ làm siêu lòng những vị khách khó tính.
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt xiên nướng dứa nhé!
Theo Eva
Nguyên liệu:
- Thịt lạc thăn (mông): 500 g
- Dứa: ½ quả
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi, hành củ: (băm nhỏ)
- Vừng
- Dầu hào, bột nêm, mì chính, 2 thìa mật ong (nếu có)
- Cà rốt, dưa chuột (làm mắm chấm)
Cách làm:
Bước 1: Hành tây cắt khối vuông, dứa cắt lát mỏng.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch thái mỏng ướp cùng chút tỏi, hành băm nhỏ.
Bước 3: Sau đó xếp dứa và hành tây xung quanh.
Bước 4: Cho một chút xíu gia vị cùng dầu hào, vừng, mật ong.
Bước 5: Trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút.
Bước 6: Dùng que xiên xen kẽ một miếng thịt với hành tây và dứa. Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 7: Kẹp từng xiên thịt vào vỉ nướng nướng trên bếp than hoa hoặc lò vi sóng (trong lúc nướng bằng than hoa nên rưới nước ướp thịt lên để thịt được mềm).
Bước 8: Khi xiên thịt chín, xếp ra đĩa chấm kèm với tương ớt hoặc mắm chua ngọt. Thịt xiên nướng dứa có ưu điểm rất mềm, ngọt và thơm mùi dứa, hành tây rất dễ làm siêu lòng những vị khách khó tính.
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt xiên nướng dứa nhé!
Theo Eva
Cách làm món Thịt cuộn nướng
Từng miếng thịt cuộn nướng nóng hổi tỏa hương thơm nức thật khó để chối từ.
Nguyên liệu
- 450 thịt bò xay
- 450g thịt lợn xay
- 1 tép tỏi lớn
- 1 củ hành lớn
- 2 quả trứng vừa
- 1/2 chén phô mai Parmesan
- 1/2 chén vụn bánh mỳ
- 2 1/2 đến 3 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- Cỏ xạ hương (tươi hoặc khô)
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh
- 1 1/2 muỗng cà phê khô húng quế
- 1/4 muỗng cà phê ớt khô vảy
- 5 muỗng canh nước xốt cà chua
- 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
- 275g thịt ba chỉ xắt lát mỏng
Cách làm:
Bước 1: Cỏ xạ hương thái nhỏ, cho vào bát thịt bò, lợn xay.
Bước 2: Hành thái nhỏ, tỏi mài nhỏ rồi cho vào bát thịt.
Bước 3: Thêm húng quế khô (tươi thì càng tốt), ớt khô, hạt nhục đậu khấu và muối vào.
Bước 4: Thêm vào bát thịt vỏ chanh mài. Cho trứng, xốt cà chua, phô mai Parmesan và vụn bánh mỳ vào.
Bước 6: Dùng tay trộn tất cả hỗn hợp lên sao cho nhuyễn, mịn, ngấm đều.
Bước 7: Nặn hỗn hợp thịt xay thành các viên tròn.
Bước 8: Dùng các lát thịt lợn cuộn các viên tròn này lại (như trong hình).
Bước 9: Bật bếp nướng ở nhiệt độ 175oC và đặt các miếng thịt cuộn lên trên. Nướng thịt trong vòng từ 8 – 10 phút cho mỗi bên.
Cho thịt cuộn nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang nóng nhé. Bạn có thể dùng với tương ớt, đảm bảo ngon tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Chip Chip (Theo Kayotic)
Nguyên liệu
- 450 thịt bò xay
- 450g thịt lợn xay
- 1 tép tỏi lớn
- 1 củ hành lớn
- 2 quả trứng vừa
- 1/2 chén phô mai Parmesan
- 1/2 chén vụn bánh mỳ
- 2 1/2 đến 3 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- Cỏ xạ hương (tươi hoặc khô)
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh
- 1 1/2 muỗng cà phê khô húng quế
- 1/4 muỗng cà phê ớt khô vảy
- 5 muỗng canh nước xốt cà chua
- 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
- 275g thịt ba chỉ xắt lát mỏng
Cách làm:
Bước 1: Cỏ xạ hương thái nhỏ, cho vào bát thịt bò, lợn xay.
Bước 2: Hành thái nhỏ, tỏi mài nhỏ rồi cho vào bát thịt.
Bước 3: Thêm húng quế khô (tươi thì càng tốt), ớt khô, hạt nhục đậu khấu và muối vào.
Bước 4: Thêm vào bát thịt vỏ chanh mài. Cho trứng, xốt cà chua, phô mai Parmesan và vụn bánh mỳ vào.
Bước 6: Dùng tay trộn tất cả hỗn hợp lên sao cho nhuyễn, mịn, ngấm đều.
Bước 7: Nặn hỗn hợp thịt xay thành các viên tròn.
Bước 8: Dùng các lát thịt lợn cuộn các viên tròn này lại (như trong hình).
Bước 9: Bật bếp nướng ở nhiệt độ 175oC và đặt các miếng thịt cuộn lên trên. Nướng thịt trong vòng từ 8 – 10 phút cho mỗi bên.
Cho thịt cuộn nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang nóng nhé. Bạn có thể dùng với tương ớt, đảm bảo ngon tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Chip Chip (Theo Kayotic)
Cách làm món Đậu Hà Lan xào thịt bò
Với công thức đặc biệt, món đậu Hà Lan xào thịt bò sẽ hoàn toàn khác biệt so với món bò xào đậu bạn đã từng thử trước đây đấy! Thử chế biến mon ngon mang hương vị mới lạ của ẩm thực Việt Nam nhé các bạn.
Cách làm món Bò trộn tía tô
Món bò trộn tía tô làm thật nhanh mà lại ngon miệng, phù hợp làm món khai vị để đãi khách.
Cách làm món Súp khoai tây hầm thịt bò
Khoai tây hầm thịt bò là món đơn giản, mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có nồi áp suất. Nhất là tiết trời thu man mát thì canh bò hầm là rất thích hợp.
Cách làm món đỗ xào bắp bò
Muốn đỗ xào luôn giữ được màu xanh đẹp mắt, hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)