Cách nấu Canh nấm giò sống

Với mùa hè nóng bức các bạn nội trợ nên thay đổi món ăn hằng ngày của gia đình bằng món canh nấm giò sống. Canh nấu giò sống với nước canh trong veo và ngọt mát nhờ có nấm và bắp non .

Cách làm món bò nướng

Chúng ta đã từng dùng qua món bò bít tết khoai tây, bò nướng ngói, bò xào lá giang, bò nhúng giấm món nào cũng hảo hạng. Nhưng mới đây nhiều nhà hàng đặc sản lại biến tấu thêm món “bò nướng một nắng” càng làm cho giới sành ăn trầm trồ khen ngợi.


Thịt bò mua về rửa sạch, thái bỏ hết mỡ và bầy nhầy, đem ướp gia vị: gừng, tỏi, đường, ớt, nước mắm nhĩ rồi đem phơi một nắng trước khi nướng... Muốn cho thịt ngon, thơm và mềm nên nướng trên bếp than hồng và chỉ nướng vừa đủ chín mới đúng bài bản và điệu nghệ. Sau đó, dùng dao xắt ra từng lát mỏng cho vào đĩa. Cũng có thể trộn chung với hành củ, ớt Đà Lạt, tỏi phi, rau sống như một món gỏi “gỏi bò một nắng”. Sở dĩ món này được xếp vào hàng “độc chiêu” là nhờ thịt bò đem phơi một nắng vừa ráo nước, thịt không dai cũng không bở mà lại còn tăng thêm độ ngọt, thơm và mùi vị đặc trưng.

Cách làm món sườn sốt me

Vị béo của sườn hòa quyện với vị chua ngọt thanh thanh của nước cốt me rất hợp với tiết trời se lạnh ngày đông.
Nguyên liệu làm món sườn sốt me:

- 500g sườn non
- 1 thìa mứt me
- Gia vị, đường, hạt tiêu
- Hành khô, tỏi khô
- 1 quả cà chua thái hạt lựu
- 1 chút bột năng.

Cách làm món sườn sốt me:


Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.
Mứt me khô mua ở các siêu thị. Lấy 1 thìa mứt me to, cho vào nồi nhỏ với chút nước đun cho rã thịt me. Lọc lấy nước cốt me. Hành khô, tỏi khô băm nhỏ.
Phi hành với dầu ăn cho thật thơm.
Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.
Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm. Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được. Có thể pha chút bột năng cho nước sốt sánh hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Ngôi sao

Cách làm món chân giò hun khói

Chỉ cần thịt chân giò và muối sạch/muối tinh, bạn đã có thể chế biến món khoái khẩu cho cả gia đình!
Nguyên liệu làm món chân giò hun khói :

Thịt chân giò đã rút xương, mua về rửa sạch. Dùng lạt hoặc chỉ cuốn chặt thịt để miếng thịt chắc, "ôm" vào nhau.
Muối tinh/muối trắng hạt to, gia vị tạo vị hun khói Grill Mates - Hickory BBQ (có bán tại các siêu thị).

Cách làm món chân giò hun khói :


Dùng một hộp thủy tinh hoặc nhựa to sao cho lọt miếng thịt vào là vừa. Rửa sạch. Pha một lọ nước đun sôi để nguội với nửa gói muối tinh, nửa chai gia vị Hickory BBQ.

Ngâm thịt sống vào lọ hỗn hợp đó, đậy kín nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24h. Có thể chèn một chiếc bát con lên trên thịt để "đè" thịt xuống cho ngập nước.

Sau một ngày, lấy thịt ra, cho vào nồi luộc đun sôi nhỏ lửa. Chú ý, pha một hỗn hợp nước mới (nước lọc + muối + gia vị Grill Mates) để luộc thịt.
Vặn nhỏ lửa, để thịt chín mềm và nhừ, ngấm muối và gia vị. Luộc thịt liu riu sau 1 giờ đồng hồ, vớt ra, để nguội, tiếp tục cho thịt vào một chiếc hộp sạch, cất lên ngăn đá tủ lạnh.

Sau vài tiếng đồng hồ, đã có thịt chân giò muối để măm măm.

Thái miếng và cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng !
Theo Afamily

Cách làm món Bí quyết làm thịt bò ngon

Những món ngon được làm từ thịt bò rất đa dạng. Nhưng không phải món ăn ngon phụ thuộc vào nhiều nguyên liệu. Cách làm món hôm nay xin được chia sẻ đến các bạn nội trợ những cách chế biến từ thịt bò. Muốn làm mềm thịt bò cho thêm chút muối khi nấu. Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, muốn nhanh mà không phải hầm lâu, hãy cho vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc cái thìa nhôm.
Bí quyết làm thịt bò ngon

Cách làm món Thịt lợn xốt dứa chua ngọt

Với hương thơm, vị chua ngọt của dứa hòa quyện với thịt lợn chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon ngọt và hấp dẫn. Dứa là trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin C, có thể ăn sống như món tráng miệng hoặc “góp mặt” trong các món mặn vừa làm tăng thêm hương vị ngon ngọt vừa làm thịt mềm hơn. Mình xin được chia sẻ đến với các bạn nội trợ cách làm món Thịt lợn xốt dứa chua ngọt.

Cách nấu Các món canh chua

Canh cua là món ăn dân dã mang ẩm thực của người Việt, với hượng vị ngọt và đặc biệt của cua sẽ làm bữa cơm gia đình bạn ngon ngọt hơn. Đặc biệt với thời tiết nóng bức như thế này thì nấu bát canh chua là thích hợp nhất. Dưới đây mình xin được chia sẻ với các bạn những cách làm món canh được nấu từ cua.


  • Cách làm món Canh chua gà bông so đũa :

Tại các tỉnh Nam Bộ, cây so đũa được trồng làm cảnh, bông của được dùng làm thuốc và chế biến món ăn. Bông so đũa khi ăn có vị ngọt và hơi nhẫn, tính mát, nếu được ăn vào các ngày nóng thì thật tuyệt.

Canh chua gà bông so đũa kích thích vị giác, làm giảm độ ngấy của các món ăn và giúp bữa ăn ngon miệng hơn.

Ngoài ra, trong món canh này còn có một nguyên liệu là rau tần dày lá, hay còn gọi là húng chanh. Loại rau này có công dụng trị ho, cảm cúm, khan tiếng. Đây là một loại gia vị đặc sắc, dùng để ướp thịt cá hoặc nấu canh chua đều rất thơm ngon.

Nguyên liệu làm món canh chua:

- Thịt gà: 500 gram
- Bông so đũa: 200 gram
- Me chín: 1 vắt
- Cà chua: 2 quả
- Rau tần dày lá: 1 nhánh
- Ngò gai, ớt tươi, tỏi băm, nước mắm, đường, hạt nêm.

Cách làm món canh chua như sau:

Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 2 muỗng cà phê hạt nêm, để ngấm.

Bông so đũa rửa sạch, ngắt bỏ phần nhụy để không bị đắng.

Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.

Rau tần dày lá và ngò gai xắt nhuyễn. Ớt xắt lát hoặc xắt sợi.

Đun nóng dầu trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho gà vào xào săn.

Cho một lượng nước dùng vào nồi, nấu gà đến khi chín mềm.

Chần me chín trong nước nóng, lọc lấy nước me. Cho nước me vào nồi gà.Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh nước mắm ngon.

Lần lượt cho cà chua, rau tần dày lá và ngò gai vào nồi.

Nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm ớt xắt lát. Cho bông so đũa vào nồi canh đang sôi, tắt bếp ngay (không nấu bông lâu, bông sẽ mất độ giòn, không ngon).

Múc canh chua gà bông so đũa ra bát, rắc thêm ngò gai xắt nhỏ lên mặt. Ngoài ra, các bạn có thể phi vàng tỏi rồi cho lên mặt, mùi canh chua sẽ thơm ngon hơn.

Canh chua giò sống

Món canh chua giò sống vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Món canh chua giò sống sẽ làm bữa cơm thêm ấm áp trong một ngày se lạnh như thế này.

Nguyên liệu:

- Giò sống: 200 g

- Nấm kim châm: 1 gói

- Cà chua: 4 quả- Hành, mùi

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Cách làm:

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ.

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Giò sống viên từng viên nhỏ vừa ăn.

Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm. Đậy vung đun nhỏ lửa để cà chua nhanh chín.

Khi cà chua đã chín đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Sau đó, thả giò sống vào đun nhỏ lửa đến khi giò chín nổi lên. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Thả nấm kim châm vào đun sôi khoảng 3 phút.

Cho hành hoa, rau mùi cùng 1 thìa mì chính rồi chút canh ra bát. Dùng nóng.

Canh chua giò sống đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng phải không bạn?

Canh ngao nấu khế

Nguyên liệu:

- Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.

- Khế chua: 2 quả

- Cà chua: 2 quả- Hành củ, hành hoa, rau mùi

- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm

Cách làm:

Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.

Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.

Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua.

Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm một chút hành hoa là bạn đã có nồi canh ngaonóng hổi thơm phức rồi.

Tổng hợp(Eva)

Cách nấu canh cá nấu giấm mẻ

Canh cá là món ăn dân dã của người Việt rất thơm ngon và bổ dưỡng. Món canh sẽ làm bữa cơm ngày hè của gia đình ngon hơn nhờ vị thanh mát và ngọt đậm vị cá.


Nguyên liệu nấu canh cá nấu giấm mẻ:

Cách nấu 3 món canh mướp

Cách nấu 3 món canh mướp
Hãy thêm món Canh mướp vào thực đơn gia đình hằng của gia đình bạn, đặc biệt vào mùa hè. Mướp có vị ngọt, tính bình, không độc, vừa là rau ăn lại có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, cầm máu và lợi sữa, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt các mẹ sau khi sinh nở nên chọn ăn từ mướp rất lành.
Bên cạnh đó, mướp là loại rau giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng làm trắng, vì vậy mùa hè để chống lại tia nắng mặt trời nên ăn nhiều quả này.


  • Canh mướp nấu tôm khô

Những quả mướp có hương thơm riêng không chỉ hợp với canh cua mà khi nấu cùng tôm khô cũng rất ngọt, mát lành, vừa giúp da trắng sáng, ngăn lão hóa.

Cách làm món Bò áp chảo cuộn dưa leo

Cách làm món Bò áp chảo cuộn dưa leo
Với vẻ đẹp bắt mắt, hương thơm ngọt ngào, vị ngon ngọt của thịt bò. Món Bò áp chảo cuộn dưa leo sẽ khó có ai cưỡng lại được vẻ hấp dẫn của món ăn này. Có thể nói là ăn rồi nhớ mãi!

Nguyên liệu làm món Bò áp chảo cuộn dưa leo:

300g thịt bò
300g rau xà lách
400g dưa leo
100g cà chua
Gia vị : 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm món Canh ngao rau muống nấu chua

Cách làm món Canh ngao rau muống nấu chua
Với hương thơm đặc trưng và vị ngọt của Ngao sẽ làm cho món canh ngao rau muống nấu chua thêm hấp dẫn và đậm đà. Mùa hè oai bức được thưởng thức bát canh ngao rau muống nấu chua thì thật là tuyệt !

Cách làm món rựa mận thịt chó

Cách làm món rựa mận thịt chó 
Rựa mận thịt chó là món khoái khẩu của rất nhiều người. Món thịt chó nấu rựa mận mang mùi thơm đặc trưng của xả, riềng, mẻ, mắm tôm, rượu, vị ngọt và của đậm của muối, bột ngọt,.... Nhưng nấu thế nào cho ngon, các bạn đã thật sự biết chưa? Cách làm món rựa mận thịt chó như sau :

Cách làm món Canh nấm nấu chua

Cách làm món Canh nấm nấu chua
Món canh ngọt mát, giòn của nấm, điểm thêm vị chua nhẹ của dứa, cà chua và vị thanh thanh của chanh trà đầu mùa giúp xua tan cái nắng mùa hè.

Cách làm món Thịt chó

Thịt chó là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thậm chứ cứ "đến cữ " mà không làm vài đĩa nướng, ít miếng dồi thì cảm thấy thiếu thiếu. Theo Đông y, thịt chó có vị mặn, chua, tính nóng, không độc; có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.
Thịt chó có chứa nhiều protid, lipid, Ca, P, Fe. 100g thịt cung cấp 348 calo. Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat. Thịt chó vừa là thực phẩm ngon, vừa là vị thuốc tốt cho người có máu hàn.

Cách nấu món từ hoa thiên lý

Hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là vị thuốc an thần giúp giấc ngủ ngon, thậm chứ còn giúp trị táo bón cho mẹ bầu sữa. Vậy để cho món ăn gia đình bạn thêm đa dạng bạn hãy chọn hoa thiên lý để chế biến những món phù hợp với gia đình mình nhé.
Mùa hè đượ, tinc thưởng thức những món ngon mát từ hoa thiên lý thật là tuyệt!
Hoa thiên lý có thể đem nấu canh, hay xào với các thực phẩm khác đều mang lại sự thơm mát, giòn ngon và ngọt ngào.

Canh thiên lý nấu tôm

Vị ngọt mát của canh thiên lý sẽ khiến bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu món từ hoa thiên lý:

- Hoa thiên lý: 200 g
- Tôm : 100-150 g
- Nước tôm: (lượng vừa đủ)
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.

Cách nấu món từ hoa thiên lý:

- Hoa thiên lý nhặt sạch và rửa sạch rồi để ráo nước.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho tôm vào xào, nêm 1 thìa bột nêm để tôm được ngấm gia vị rồi khi chín vớt tôm ra đĩa.
- Đổ một bát nước tôm vào nồi đun nhỏ lửa.
- Dùng đũa khuấy đều (cách này sẽ giúp tôm đóng thành từng tảng rất hấp dẫn), thêm bột canh sao cho vừa với phần nước.
- Khi nồi nước tôm sôi thả rau hoa thiên lý vào, đun lửa to để rau được xanh.
- Cho phần tôm xào chín vào. Nêm bọt ngọt rồi cho canh thiên lý ra bát và thưởng thức khi đang nóng nhé.
Vị ngọt của canh thiên lý sẽ giúp bạn và gia đình có bữa cơm thật ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Hoa thiên lý xào lòng gà
Mùa hoa thiên lý lại đến thơm ngát sân vườn, một bữa cơm chiều với hoa thiên lý xào lòng gà tuy đơn giản nhưng lại ấm áp.

Nguyên liệu nấu món từ hoa thiên lý: (3-4 người)

- 1 bộ lòng gà
- 300-400g hoa thiên lý
- 1 tbs nước mắm
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành tím
- Hạt nêm
- Dầu ăn

Cách nấu món từ hoa thiên lý:


- Lòng gà làm sạch, thái nhỏ. Ướp lòng gà với mắm, tiêu.
- Hoa thiên lý rửa sạch. Đun 1 nồi nước lớn, bỏ vào ít muối và chút dầu ăn, nước sôi thì cho hoa vào luộc đến khi nồi nước sôi lớn trở lại. Để nước luộc hoa sôi khoảng 1 phút thì đổ ra để ráo, xả nước lạnh để giữ cho màu hoa được xanh.
- Hành tím bóc vỏ, thái lát. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho lòng gà vào xào đều. Lòng gà vừa chín thì gắp ra. Chắt lại phần nước.
- Cho hoa thiên lý và thêm ít hạt nêm vào xào đều. Hoa vừa ngấm dầu và gia vị thì cho lòng gà trở lại chảo, xào thêm khoảng 2 phút cho lòng gà chín hẳn.


Canh cá hú hoa thiên lý

Vị chua chua ngòn ngọt của món canh mát rượi này sẽ xua tan đi cái oi ả của ngày hè.

Nguyên liệu nấu món từ hoa thiên lý:

- Cá hú (họ nhà cá tra): 300g
- Hoa thiên lý 300g
- Cà chua 2 quả
- Tỏi xay
- Nước dùng
- Me chua
- Rau ngổ, hành
- Dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm

Cách nấu món từ hoa thiên lý:


- Vị chua ngọt thanh khiết thơm mùi hoa thiên lý sẽ giúp bạn thể hiện tài nấu nướng với các thành viên trong gia đình.
- Cà chua thái múi cau. Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Đun nóng chút dầu, cho tỏi vào phi thơm lên nhé.
- Đun sôi nước dùng, cho me vào, nêm 3 thìa súp đường, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm. Cho cá, cà chua vào, nêm lại cho vừa ăn. Cho thiên lý vào, chờ nước sôi lại, tắt bếp thôi.

Thưởng thức thôi nào múc canh ra tô, cho rau ngổ, mùi tàu, tỏi phi lên trên.


Hoa thiên lý xào hải sản

Vị ngọt của hoa thiên lý và hải sản sẽ đem lại cho bạn món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong ngày hè.

Nguyên liệu nấu món từ hoa thiên lý:

- Hoa thiên lý: 200 gr rửa sạch để ráo
- Tôm: 150 gr
- Ngao: 500 gr
- Hành củ băm nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính

Cách nấu món từ hoa thiên lý:


- Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi dùng dao sắc tách làm hai phần.
- Ngao rửa nhiều nước rồi cho vào luộc. Đến khi ngao mở miệng thì nhặt lấy ruột.
- Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.
- Tiếp đến cho ngao vào xào, thêm một ít bột nêm rồi cho ra đĩa.
- Tiếp tục xào hoa thiên lý với dầu ăn (nên xào lửa to). Thêm chút xíu bột nêm.
- Cho hỗn hợp tôm, ngao vào chảo hoa thiên lý rồi đảo đều. Nêm một chút mì chính rồi tắt bếp.
Cho hoa thiên lý xào hải sản ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức ngay khi đang nóng nhé.

Mách nhỏ:

- Để bóc tôm được nhanh bạn có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20-30 phút rồi đem ra bóc vỏ. Lúc này, bóc tôm sẽ rất dễ dàng.
- Ngoài ra bạn cũng có thể để nguyên cả con ngao vào xào cùng với hoa thiên lý. Món ăn sẽ đậm đà vị mặn của ngao.

Theo Eva
Cách nấu món từ hoa thiên lý

Cách nấu Canh sườn nấu nấm

Thỉnh thoảng hãy chế biến món canh sườn nấu nấm ngon và bổ dưỡng này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Cách làm món Măng cuốn thịt hấp

Vị giòn, ngọt tự nhiên của măng kết hợp với thịt và nấm hương làm món ăn trở nên vô cùng hấp hẫn, khiến bạn ăn mãi mà không chán!

Cách nấu Canh riêu cá chép chua

Thưởng thức món canh riêu cá chép chua chua, thơm thơm vào mùa hè thật thích.

Cách nấu canh cua khoai sọ rau rút

Món canh cua khoai sọ rau rút có vị ngọt, thơm mát rất hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè nóng nực. 
Canh cua khoai sọ ăn rất vào và cũng rất đưa cơm, cùng thưởng thức và cảm nhận các bạn nhé.

Nguyên liệu nấu canh cua khoai sọ rau rút:


-    Cua đồng: 200gr
-    Khoai sọ: 300gr
-    Rau rút: vài ngọn
-    Rau muống: vài ngọn
-    Rau ngổ hương: vài ngọn

Cách nấu canh cua khoai sọ rau rút:

Bước 1: Rau muống nhặt, rửa sạch vặn thành từng đoạn dài 3- 4cm. Rau rút nhặt bỏ lông, lấy ngọn, lá và phần thân non bẻ thành từng đoạn dài 3- 4cm. Khoai sọ rửa sạch đất cát, gọt vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ, ngâm vào âu nước. Ngổ hương thái nhỏ.
Bước 2: Cua làm sạch bằng cách thả vào chậu nước, lấy một cái rổ đặt nghiêng lên trên cua rồi xoay theo vòng tròn, đổ cua ra rổ cho nước bẩn chảy đi. Lặp lại động tác trên vài lần để làm sạch hết chất bẩn bám trên thân cua. Cua tách mai, bỏ yếm, lấy đầu đũa khêu gạch ở mai cho ra một cái bát. Thân cua giã (xay) nhỏ (không có cối, máy xay thì có thể nhờ người bán cua làm giúp), cho lượng nước vừa đủ ăn vào lọc lấy thịt cua qua một cái rây (hoặc rá).
Bước 3: Cho một chút muối vào nồi nước cua, dùng đũa quấy cho tan muối.
Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp, đun ở mức lửa vừa, dùng đũa quấy đều khi thấy mặt nước gạch cua bắt đầu nổi lăn tăn thì dừng (dùng đũa quấy để gạch cua không bị lắng xuống đáy nồi)
Bước 5: Đun đến khi nước sôi, gạch cua nổi lên mặt nồi bám thành tảng. Dùng muôi thủng hớt gạch cua ra một cái đĩa rồi thả khoai sọ vào nồi nước ninh nhừ.
Bước 6: Khoai sọ ninh đến khi chín bở thì thả rau muống, rau rút vào.
Bước 7: Rau chín, cho ngổ hương vào, nêm một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp.
Bước 8: Múc canh ra bát tô, trút gạch cua lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cua khoai sọ nhé! 

Theo eva

Cách làm món Cà tím kho thịt

Cà tím mềm, thấm gia vị, được kho cùng với thịt lợn làm món mặn ăn với cơm rất ngon và giá thành nguyên liệu lại không quá đắt.