Trang chủ » All posts
Cách làm món Gà om nấm đông cô
Thỉnh thoảng, mình làm món này đãi ông bà ngoại, bổ dưỡng, dể ăn mà lại rất hấp dẫn, chế biến chỉ mất 20 phút.
Cách làm món Cánh Gà Xốt Chua Ngọt
Cánh gà chua ngọt kiểu này rất đơn giản, dễ làm dễ ăn, đặc biệt là còn dễ dụ cả các bé ăn cơm nữa đấy.
Cách làm món Cà Tím Tay Cầm
Cà tím là một món ăn dân dã, chỉ cần một chút khéo léo trong chế biến và kết hợp với các thực phẩm, gia vị khác là bạn sẽ có những món ăn ngon của am thuc Việt Nam.
Cách làm món Gà Hầm Ngũ Quả
Gà hầm ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh rất ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm món Gà Hầm Ngũ Quả:
Nguyên liệu làm món Gà Hầm Ngũ Quả:
Một con gà Tam Hoàng (khoảng 1,5kg), 200g củ năng, 200g thịt nạc heo, 100g bạch quả, 100g nấm đông cô, 30g táo đỏ, bột nêm, muối, đường, hắc xì dầu.
Cách làm món Gà nấu cà ri kem tươi
Nhà mình thích nấu những món đơn giản, dễ tìm về nguyên liệu và do thời gian ít nên có gì nấu đó. Món này nằm trong những món nhà mình hay nấu. Ăn với bún hay cơm đều ngon.
Cách làm món Thịt Gà Băm Xào Bí Đỏ
Món ăn mềm ngọt, bổ dưỡng rất thích hợp cho người già và trẻ em. Đây là một món ngon dân dã của am thuc Việt Nam.
Cách làm món Cơm rang dứa gà
Thỉnh thoảng đổi bữa với cơm rang sẽ làm bạn bớt ngán, vị dứa thơm thơm chua ngọt kích thích vị giác khiến bạn thấy ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
1 quả dứa nhỏ
1 cái đùi gà, lọc xương
1 bát cơm
Ớt xanh
½ củ cà rốt
Hành xanh thái nhỏ
Cách làm:
Quả dứa bổ đôi, dùng dao nhọn tách lấy ruột quả, giữ nguyên phần vỏ làm bát luôn.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi đầu hành trắng cho thơm rồi thả thịt gà vào xào.
Nêm nếm chút hạt nêm cho vừa ăn. Cho tiếp ớt xanh và cà rốt vào đảo khoảng 1 phút.
Sau đó cho cơm và dứa vào rang cùng. Để lửa vừa đảo liên tục, nêm nếm cho vừa ăn. Rang đến khi cơm chín săn thì rắc chút hành xanh vào là được.
Cách làm món Cá basa om mẻ
Ăn phi lê cá basa có cái tiện là không phải nhằn xương, mất chút thời gian thôi sẽ chế biến được thành nhiều món ngon lắm.
Ví dụ như món cá basa om mẻ chẳng hạn, mùi vị tương tự như chả cá Lã Vọng các bạn ạ.Cách làm món cơm tôm cua
Hôm nay em nấu cơm kiểu mới, con trai hâm mộ lắm, ăn thun thút chả phải “kêu gào” nữa.
Cách nấu Canh chua cua nấu măng
Canh măng chua truyền thống thường được nấu với cá, vịt. Tuy nhiên, nếu kết hợp nguyên liệu này với cua biển cũng cho hương vị rất đặc biệt.
Nguyên liệu nấu Canh chua cua nấu măng:
- 1 con cua thịt làm sạch, chặt thành 6 miếng
- 200g măng chua
- 1 quả cà chua cắt múi
- 3 thìa súp nước cốt me, ớt bột, hành tím, ngò om, ngò gai
- Gia vị: nước mắm ngon, mắm ruốc, đường, dầu ăn, hạt nêm
- 200g măng chua
- 1 quả cà chua cắt múi
- 3 thìa súp nước cốt me, ớt bột, hành tím, ngò om, ngò gai
- Gia vị: nước mắm ngon, mắm ruốc, đường, dầu ăn, hạt nêm
Thực hiện nấu Canh chua cua nấu măng:
- Măng chua rửa sạch. Cà chua chẻ múi cau.
- Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi, cho chút dầu vào phi thơm với tỏi, cho cua vào xào săn, cho măng và cà chua vào, nêm 1/2 thìa súp mắm ruốc, 1/2 thìa súp nước mắm ngon và 1 thìa súp hạt nêm, một chút đường, cho nước me và ớt bột vào. Tiếp tục cho hơn 1 bát nước (700ml) vào nấu sôi, cho thêm 1 ít tỏi băm và ớt bột vào.
- Múc canh nóng ra bát, cho ngò om, ngò gai và ớt xắt lát vào.
Mách nhỏ:
Mắm ruốc sẽ làm gia tăng thêm hương vị của món ăn.
Theo SSM
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)