Trang chủ » All posts
Cách làm món Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Món thịt gà xào với nhiều loại rau củ ăn kèm, ăn không ngán, lại đầy đủ chất.
Cách làm món Gà tẩm bột chiên giòn
Vị ngon, giòn của từng miếng thịt gà chiên luôn hấp dẫn những ai thưởng thức.
Cách làm món gà kho gừng
Bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn với món gà kho trong ngày thu se lạnh. Một mon an ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn.
Cách làm món bò hấp hành
Từng lát gân bò chín mềm, giòn nhưng không dai. Món ăn thêm ngon miệng khi ăn kèm với chén nước chấm đậm đà, thơm ngon. Thử dành chút thời gian chế biến món ngon này xem sao nhé.
Cách làm món Cách nấu bò kho mềm
Với chút biến tấu nhỏ, món bò kho trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn và rất lạ miệng. Món ngon này ăn trong thời tiết lạnh của miền bắc thì còn gì bằng :D sẽ tốn cơm lắm đây.
Cách làm món Thịt heo xào chanh gừng
Heo xào chanh gừng vị thơm ngon mà lại cực kỳ nhanh. Rất tiện cho các bữa ăn ít thời gian chuẩn bị.
Cách làm món Nấm hương nhồi thịt hấp
Thịt băm viên trong từng mũ nấm nên rất mềm và thơm. Mùa lạnh ăn món hấp nóng như thế này thật là hợp.
Nguyên liệu làm món Nấm hương nhồi thịt hấp:
- Thịt lợn xay/băm
- 1 quả trứng
- Hành xanh, nấm hương
- Một nắm rau cải ngọt hoặc cải bó xôi
- Hạt nêm, xì dầu, đường, bột ngô
Cách làm món Nấm hương nhồi thịt hấp:
Cải bó xôi nhặt rửa sạch.
Trộn thịt băm với trứng, chút hạt nêm, hành xanh và xì dầu. Ướp trong 15 phút cho ngấm.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Vớt ra để ráo.
Lấy thịt ra, viên thành những viên tròn nhỏ rồi ấn vào từng cái nấm, hơi ấn tay cho thịt dính chặt vào mũ nấm.
Đặt thịt vào đĩa sâu lòng, cho vào nồi hấp trong 15 – 20 phút, đến khi thịt chín.
Đun chút nước sôi, cho chút muối, cho cải vào chần chín tới rồi vớt ra, xếp lên đĩa.
Làm nước xốt:
Cho xì dầu, chút hạt nêm, đường, dấm vào chảo, hòa chút bột ngô với nước cho vào, vừa đun vừa nguấy đều tạo thành xốt sánh có vị chua mặn ngọt vừa miệng.
Cải bó xôi sắp lên đĩa, xếp thịt hấp lên trên sau đó dội xốt chua ngọt.
Ăn với cơm nóng rất ngon và thơm.
Theo Afamily
Cách nấu Canh măng hầm móng giò
Ngày Tết thật không thể thiếu món canh măng khô nấu với móng giò thơm ngon. Lên danh sách các món ngon để chuẩn bị cho Tết nguyên đán thôi mọi người ơi ^^!.
Cách làm món Thịt rang cháy
Đừng nghĩ món này chỉ đơn giản là cho thêm bột cari vào thịt rang thông thường nhé!
Nguyên liệu làm món Thịt rang cháy:
Cách nấu canh rau củ
Canh rau củ vừa ngọt mát lại vừa không ngán, thật thích hợp để nấu cho cả nhà thưởng thức.Đây sẽ là món canh chống ngán rất tốt cho những bữa cơm sau Tết.
cách làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi
Món cánh gà chiên nước mắm tỏi này rất hợp với bữa ăn cuối tuần này đấy. Thêm món ngon này vào thực đơn cuối tuần cho gia đình bạn nhé ^^!.
Cách làm món Ba Chỉ Xốt Xì dầu
Sở dĩ có món này là do mình rất thích ăn xì dầu nên hay mày mò các món có liên quan tới xì dầu.
Cách làm món Nấm nhồi thịt hấp sốt cà chua
Đơn giản dễ làm nhưng thật thích hợp để thưởng thức nấm nhồi thịt sốt cà chua trong thời tiết se lạnh thế này! Một món ăn rất ngon miệng của am thuc Việt Nam đó các bạn.
Cách làm món Nem rong biển
Món nem rong biển không chỉ mang đến hương vị thật thanh mát mà nó còn rất thích hợp để làm món ăn kiêng cho những người cần giảm cân hay các chị em muốn giữ eo thon mà vẫn thích được ăn món ngon của am thuc Việt Nam.
Nguyên liệu làm món Nem rong biển - món chay:
- 5 thanh cua
- 2 bìa đậu phụ
- 2 củ cà rốt, 4 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 1 củ hành tây lớn
- 1 quả trứng
- 2 củ hành khô ( hành tím)
- 1 xấp bánh tráng cuốn nem.
Làm nước sốt:
- Nước tương
- Gừng
- Nước ngâm kim chi
- Bột năng.
Cách làm món Nem rong biển - món chay:
Bước 1
Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Rong biển ngâm nước cho mềm rồi thái sợi.
Hành tây, hành tím thái hạt lựu. Đậu phụ cắt sợi.
Nấm mèo sau khi ngâm nước cho mềm bạn rửa sạch, cắt gốc rồi thái sợi nhỏ. Thanh cua thái nhỏ.
Bước 2
Cho các nguyên liệu trên cho vào tô lớn, thêm 1 quả trứng gà đã đánh tan vào; trộn đều.
Bước 3
Trải bánh tráng ra, múc nhân vào, cuốn nem như bạn vẫn cuốn nem bình thường. Bạn lưu ý khi gấp hai bên lại, mình gấp 1 lần nhỏ ở đầu mép để lúc chiên nem không bị nhanh khét ở hai đầu.
Làm lần lượt đến khi hết nhân thì bạn bắc chảo dầu nóng, cho nem vào chiên vàng.
Bước 4: Làm nước sốt
Gừng thái sợi mỏng.
Làm nóng chảo hoặc nồi chút dầu ăn, cho gừng vào đảo đều, thêm khoảng 5 muỗng canh nước kim chi (nước kim chi là nước lấy từ kim chi ngâm) cùng 2 muỗng canh nước tương, nêm chút đường cho dịu.
Hòa tan bột năng với nước, cho vào nồi đun cùng đến khi sôi, nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Lấy nem ra đĩa, chấm với nước sốt rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Maskonline
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)