Bữa cơm chiều sẽ ngon miệng hơn, tiết kiệm được thời gian nhiều hơn nhưng vẫm đảm bảo đầy đủ chất cho cả nhà! Thử chế biến mon an ngon này nhé.
Trang chủ » All posts
Cách làm món Gà hấp nấm
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm mon ngon Gà hấp nấm .Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của gà sẽ khiến cả nhà thích thú.
Nguyên liệu làm món Gà hấp nấm:
- Đùi gà (hoặc cả con)
- Nấm đông cô
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm.
Bước 1: Đùi gà làm sạch, đem ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và khoảng 2 thìa ăn cơm mắm. Thi thoảng lại đảo mặt và lấy thìa múc nước gia vị rưới lên gà để gà ngấm gia vị.
Bước 2: Nấm đông cô rửa thật sạch. Đun sôi một nồi nhỏ nước với muối, cho nấm vào chần qua.
Bước 3: Cho nấm xuống đáy nồi, xếp gà lên trên nấm, đậy vung rồi cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất (không cho phần nước ướp gà vào đun vì sẽ làm gà bị quá mặn. Không cho nước để thịt gà được ngọt).
Đun trong khoảng 20-25 phút thì tắt bếp, cứ để yên nồi gà như thế cho đến khi gà nguội (trong lúc đun tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).
Bước 4: Cho gà hấp nấm ra và chặt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé.
Khi ăn thì chấm thêm gia vị như khi ăn với gà luộc.
Chúc các bạn ngon miệng!
Thùy Nguyễn(Eva)
- Đùi gà (hoặc cả con)
- Nấm đông cô
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm.
Thực hiện làm món Gà hấp nấm:
Bước 1: Đùi gà làm sạch, đem ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và khoảng 2 thìa ăn cơm mắm. Thi thoảng lại đảo mặt và lấy thìa múc nước gia vị rưới lên gà để gà ngấm gia vị.
Bước 4: Cho gà hấp nấm ra và chặt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé.
Khi ăn thì chấm thêm gia vị như khi ăn với gà luộc.
Chúc các bạn ngon miệng!
Thùy Nguyễn(Eva)
Cách làm món Gà hấp bí ngô
Món ăn là lạ này sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần đặc sắc đấy!
Nguyên liệu làm món Gà rán tẩm mật ong:
- 1 quả bí ngô nhỏ
- 1 cái đùi gà
- 100g đậu hạt
- Tỏi, gừng, hành lá
- Gia vị, nước tương, dầu mè
Đến phần hành động này: >:D<
- Đầu tiên, mình cắt bí ngô theo hình răng cưa và nạo bỏ ruột.
Bước 2:
- Luộc qua gà và đậu nhé! Sau đó, mình xé nhỏ thịt gà ra.
Bước 3:
- Ướp gà và đậu với gia vị, nước tương và dầu mè.
Bước 4:
- Cho hỗn hợp vào trong bí ngô, thêm tỏi và gừng lên trên mặt quả bí.
Bước 5:
- Cuối cùng, mình hấp chín bí ngô, Rắc chút hành lá lên trên trước khi ăn nghen.
Cùng bày biện và thưởng thức thôi!
Món này có thể được ăn kèm với cơm trong bữa ăn thường ngày đấy!
Trông thật thú vị quá các bạn nhỉ!
Theo Mask
Nguyên liệu làm món Gà rán tẩm mật ong:
- 1 cái đùi gà
- 100g đậu hạt
- Tỏi, gừng, hành lá
- Gia vị, nước tương, dầu mè
Đến phần hành động này: >:D<
Cách làm món Gà rán tẩm mật ong:
Bước 1:- Đầu tiên, mình cắt bí ngô theo hình răng cưa và nạo bỏ ruột.
- Luộc qua gà và đậu nhé! Sau đó, mình xé nhỏ thịt gà ra.
- Ướp gà và đậu với gia vị, nước tương và dầu mè.
- Cho hỗn hợp vào trong bí ngô, thêm tỏi và gừng lên trên mặt quả bí.
- Cuối cùng, mình hấp chín bí ngô, Rắc chút hành lá lên trên trước khi ăn nghen.
Cùng bày biện và thưởng thức thôi!
Trông thật thú vị quá các bạn nhỉ!
Theo Mask
Cách làm món Nem gà
Cách làm món Nem gà giòn tan độc đáo này đơn giản đến độ bạn khó có thể thất bại dù là lần đầu tiên làm thử.
Cách làm món Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Món thịt gà xào với nhiều loại rau củ ăn kèm, ăn không ngán, lại đầy đủ chất.
Cách làm món Gà tẩm bột chiên giòn
Vị ngon, giòn của từng miếng thịt gà chiên luôn hấp dẫn những ai thưởng thức.
Cách làm món gà kho gừng
Bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn với món gà kho trong ngày thu se lạnh. Một mon an ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn.
Cách làm món bò hấp hành
Từng lát gân bò chín mềm, giòn nhưng không dai. Món ăn thêm ngon miệng khi ăn kèm với chén nước chấm đậm đà, thơm ngon. Thử dành chút thời gian chế biến món ngon này xem sao nhé.
Cách làm món Cách nấu bò kho mềm
Với chút biến tấu nhỏ, món bò kho trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn và rất lạ miệng. Món ngon này ăn trong thời tiết lạnh của miền bắc thì còn gì bằng :D sẽ tốn cơm lắm đây.
Cách làm món Thịt heo xào chanh gừng
Heo xào chanh gừng vị thơm ngon mà lại cực kỳ nhanh. Rất tiện cho các bữa ăn ít thời gian chuẩn bị.
Cách làm món Nấm hương nhồi thịt hấp
Thịt băm viên trong từng mũ nấm nên rất mềm và thơm. Mùa lạnh ăn món hấp nóng như thế này thật là hợp.
Nguyên liệu làm món Nấm hương nhồi thịt hấp:
- Thịt lợn xay/băm
- 1 quả trứng
- Hành xanh, nấm hương
- Một nắm rau cải ngọt hoặc cải bó xôi
- Hạt nêm, xì dầu, đường, bột ngô
Cách làm món Nấm hương nhồi thịt hấp:
Cải bó xôi nhặt rửa sạch.
Trộn thịt băm với trứng, chút hạt nêm, hành xanh và xì dầu. Ướp trong 15 phút cho ngấm.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Vớt ra để ráo.
Lấy thịt ra, viên thành những viên tròn nhỏ rồi ấn vào từng cái nấm, hơi ấn tay cho thịt dính chặt vào mũ nấm.
Đặt thịt vào đĩa sâu lòng, cho vào nồi hấp trong 15 – 20 phút, đến khi thịt chín.
Đun chút nước sôi, cho chút muối, cho cải vào chần chín tới rồi vớt ra, xếp lên đĩa.
Làm nước xốt:
Cho xì dầu, chút hạt nêm, đường, dấm vào chảo, hòa chút bột ngô với nước cho vào, vừa đun vừa nguấy đều tạo thành xốt sánh có vị chua mặn ngọt vừa miệng.
Cải bó xôi sắp lên đĩa, xếp thịt hấp lên trên sau đó dội xốt chua ngọt.
Ăn với cơm nóng rất ngon và thơm.
Theo Afamily
Cách nấu Canh măng hầm móng giò
Ngày Tết thật không thể thiếu món canh măng khô nấu với móng giò thơm ngon. Lên danh sách các món ngon để chuẩn bị cho Tết nguyên đán thôi mọi người ơi ^^!.
Cách làm món Thịt rang cháy
Đừng nghĩ món này chỉ đơn giản là cho thêm bột cari vào thịt rang thông thường nhé!
Nguyên liệu làm món Thịt rang cháy:
Cách nấu canh rau củ
Canh rau củ vừa ngọt mát lại vừa không ngán, thật thích hợp để nấu cho cả nhà thưởng thức.Đây sẽ là món canh chống ngán rất tốt cho những bữa cơm sau Tết.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)