Trang chủ » All posts
Cách làm món Gà xào chua ngọt
Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích khi được thưởng thức một món ăn không chỉ hài hòa về màu sắc, độc đáo về hương vị mà còn được chế biến rất nhanh và đơn giản.
Nguyên liệu làm món Gà xào chua ngọt:
500g thịt ức (đùi) gà lọc da, xương cắt miếng vừa ăn
100g dứa thái miếng vuông, 2 quả ớt chuông xanh, đỏ thái miếng,
1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê bột ngô, 1/2 thìa cà phê muối, 1 nhánh hành lá thái nhỏ.
50ml giấm gạo, 50ml tương cà chua, 50ml nước ép dứa, 2-3 muỗng canh đường nâu, 1 thìa cà phê gừng băm, 1 nhúm ớt bột
Trộn lòng trắng trứng, thịt gà, 1/4 thìa cà phê muối và bột ngô, để 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 2:
Trong một bát khác, hòa nước dứa với đường, giấm, tương cà, ớt bột, 1/4 thìa cà phê muối.
Bước 3:
Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi cho ớt chuông vào xào khoảng 2 phút thì đổ ớt ra đĩa.
Bước 4:
Láng dầu ăn đều mặt chảo, trút gà vào xào đến khi thịt săn lại thì bạn đổ ớt, dứa và nước xốt pha sẵn vào đảo đều.
Đun thịt từ 2 - 3 phút để nước xốt sánh lại và thịt cũng thấm đều gia vị. Đổ thịt ra đĩa và trang trí với hành lá thái nhỏ.
Gà xào chua ngọt ngon nhất khi được ăn nóng với cơm vì khi đó, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt vị mềm, ngọt, chua, cay của từng miếng lườn gà. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích khi được thưởng thức một món ăn không chỉ hài hòa về màu sắc, độc đáo về hương vị mà còn được chế biến rất nhanh và đơn giản.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Theo Afamily
Nguyên liệu làm món Gà xào chua ngọt:
500g thịt ức (đùi) gà lọc da, xương cắt miếng vừa ăn
100g dứa thái miếng vuông, 2 quả ớt chuông xanh, đỏ thái miếng,
1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê bột ngô, 1/2 thìa cà phê muối, 1 nhánh hành lá thái nhỏ.
50ml giấm gạo, 50ml tương cà chua, 50ml nước ép dứa, 2-3 muỗng canh đường nâu, 1 thìa cà phê gừng băm, 1 nhúm ớt bột
Cách làm món Gà xào chua ngọt:
Bước 1:Trộn lòng trắng trứng, thịt gà, 1/4 thìa cà phê muối và bột ngô, để 15 phút cho thấm gia vị.
Trong một bát khác, hòa nước dứa với đường, giấm, tương cà, ớt bột, 1/4 thìa cà phê muối.
Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi cho ớt chuông vào xào khoảng 2 phút thì đổ ớt ra đĩa.
Láng dầu ăn đều mặt chảo, trút gà vào xào đến khi thịt săn lại thì bạn đổ ớt, dứa và nước xốt pha sẵn vào đảo đều.
Gà xào chua ngọt ngon nhất khi được ăn nóng với cơm vì khi đó, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt vị mềm, ngọt, chua, cay của từng miếng lườn gà. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích khi được thưởng thức một món ăn không chỉ hài hòa về màu sắc, độc đáo về hương vị mà còn được chế biến rất nhanh và đơn giản.
Theo Afamily
Cách làm món Gà nấu cà ri
Vị thơm ngon nóng hổi của thịt gà nấu kiểu này rất biết cách hấp dẫn người thưởng thức.
Cách làm món Thịt gà ram
Món ăn giản dị với thịt gà thấm gia vị, thoang thoảng mùi gừng và cay nồng của hạt tiêu, làm món mặn ăn với cơm rất ngon.
Cách làm món Miến gà trộn
Món này rất dễ ăn lại có cả rau nên không hề bị ngán, mỗi bát miến bạn múc thêm 1 bát nước dùng, cho thêm chút rau thơm vào thì có khác gì ngoài hàng đâu nào!
Cách làm món Cánh gà chiên mắm tỏi
Mùi thơm ngon và hấp dẫn của cánh gà chiên khiến chẳng ai nỡ chối từ.
Cách làm món Gà kho xào cải xanh
Cả nhà sẽ bị mê hoặc bởi món gà kho xào kiểu này. Mon an ngon này rất phù hợp để đãi khách nhân dịp cuối tuần.
Cách làm món Gà xào nấm kim châm
Thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món gà xào nấm kim châm nhé!
Cách làm món Gà hấp nấm
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm mon ngon Gà hấp nấm .Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của gà sẽ khiến cả nhà thích thú.
Nguyên liệu làm món Gà hấp nấm:
- Đùi gà (hoặc cả con)
- Nấm đông cô
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm.
Bước 1: Đùi gà làm sạch, đem ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và khoảng 2 thìa ăn cơm mắm. Thi thoảng lại đảo mặt và lấy thìa múc nước gia vị rưới lên gà để gà ngấm gia vị.
Bước 2: Nấm đông cô rửa thật sạch. Đun sôi một nồi nhỏ nước với muối, cho nấm vào chần qua.
Bước 3: Cho nấm xuống đáy nồi, xếp gà lên trên nấm, đậy vung rồi cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất (không cho phần nước ướp gà vào đun vì sẽ làm gà bị quá mặn. Không cho nước để thịt gà được ngọt).
Đun trong khoảng 20-25 phút thì tắt bếp, cứ để yên nồi gà như thế cho đến khi gà nguội (trong lúc đun tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).
Bước 4: Cho gà hấp nấm ra và chặt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé.
Khi ăn thì chấm thêm gia vị như khi ăn với gà luộc.
Chúc các bạn ngon miệng!
Thùy Nguyễn(Eva)
- Đùi gà (hoặc cả con)
- Nấm đông cô
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm.
Thực hiện làm món Gà hấp nấm:
Bước 1: Đùi gà làm sạch, đem ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và khoảng 2 thìa ăn cơm mắm. Thi thoảng lại đảo mặt và lấy thìa múc nước gia vị rưới lên gà để gà ngấm gia vị.
Bước 4: Cho gà hấp nấm ra và chặt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé.
Khi ăn thì chấm thêm gia vị như khi ăn với gà luộc.
Chúc các bạn ngon miệng!
Thùy Nguyễn(Eva)
Cách làm món Gà hấp bí ngô
Món ăn là lạ này sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần đặc sắc đấy!
Nguyên liệu làm món Gà rán tẩm mật ong:
- 1 quả bí ngô nhỏ
- 1 cái đùi gà
- 100g đậu hạt
- Tỏi, gừng, hành lá
- Gia vị, nước tương, dầu mè
Đến phần hành động này: >:D<
- Đầu tiên, mình cắt bí ngô theo hình răng cưa và nạo bỏ ruột.
Bước 2:
- Luộc qua gà và đậu nhé! Sau đó, mình xé nhỏ thịt gà ra.
Bước 3:
- Ướp gà và đậu với gia vị, nước tương và dầu mè.
Bước 4:
- Cho hỗn hợp vào trong bí ngô, thêm tỏi và gừng lên trên mặt quả bí.
Bước 5:
- Cuối cùng, mình hấp chín bí ngô, Rắc chút hành lá lên trên trước khi ăn nghen.
Cùng bày biện và thưởng thức thôi!
Món này có thể được ăn kèm với cơm trong bữa ăn thường ngày đấy!
Trông thật thú vị quá các bạn nhỉ!
Theo Mask
Nguyên liệu làm món Gà rán tẩm mật ong:
- 1 cái đùi gà
- 100g đậu hạt
- Tỏi, gừng, hành lá
- Gia vị, nước tương, dầu mè
Đến phần hành động này: >:D<
Cách làm món Gà rán tẩm mật ong:
Bước 1:- Đầu tiên, mình cắt bí ngô theo hình răng cưa và nạo bỏ ruột.
- Luộc qua gà và đậu nhé! Sau đó, mình xé nhỏ thịt gà ra.
- Ướp gà và đậu với gia vị, nước tương và dầu mè.
- Cho hỗn hợp vào trong bí ngô, thêm tỏi và gừng lên trên mặt quả bí.
- Cuối cùng, mình hấp chín bí ngô, Rắc chút hành lá lên trên trước khi ăn nghen.
Cùng bày biện và thưởng thức thôi!
Trông thật thú vị quá các bạn nhỉ!
Theo Mask
Cách làm món Nem gà
Cách làm món Nem gà giòn tan độc đáo này đơn giản đến độ bạn khó có thể thất bại dù là lần đầu tiên làm thử.
Cách làm món Thịt gà xào rau củ thập cẩm
Món thịt gà xào với nhiều loại rau củ ăn kèm, ăn không ngán, lại đầy đủ chất.
Cách làm món Gà tẩm bột chiên giòn
Vị ngon, giòn của từng miếng thịt gà chiên luôn hấp dẫn những ai thưởng thức.
Cách làm món gà kho gừng
Bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn với món gà kho trong ngày thu se lạnh. Một mon an ngon bổ xung cho thực đơn gia đình bạn.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)